Vitamin A – thành phần bổ mắt và mang đến một làn da đẹp cho chị em phụ nữ

Vitamin A là gì?

Vitamin A là không chỉ là một vitamin tan trong chất béo mà còn là một mạnh mẽ chống oxy hóa . Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, chức năng thần kinh, làn da khỏe mạnh, và nhiều hơn nữa. Vitamin A- giống như tất cả antioxidants- được tham gia trong việc giảm viêm thông qua chiến đấu thiệt hại gốc tự do . Tiêu thụ một chế độ ăn uống chất chống oxy hóa là một cách để lão hóa tự nhiên chậm .

Chất chống oxy hóa như Vitamin A cũng có trách nhiệm xây dựng xương chắc khỏe, điều chỉnh điều hòa gen, duy trì làn da khỏe mạnh, tạo điều kiện cho sự phân hóa tế bào, và hỗ trợ chức năng miễn dịch. Một số trong những nguồn tốt nhất của vitamin A bao gồm trứng, sữa, gan, cà rốt, màu vàng hoặc các loại rau màu cam như bí, rau bina và các loại rau xanh khác.

Nguồn vitamin A

Vitamin A được tìm thấy trong hai hình thức chính: hoạt động vitamin A và beta carotene. Vitamin A đến từ thực phẩm nguồn gốc động vật và được gọi là retinol. Điều này “tạo thành trước” Vitamin A có thể được sử dụng trực tiếp của cơ quan; nó không cần phải đầu tiên chuyển đổi vitamin.

Các loại khác của Vitamin A, mà là thu được từ trái cây đầy màu sắc và các loại rau, là ở dạng “pro Vitamin A” carotenoid , được chuyển thành retinol bởi cơ thể sau khi thức ăn được tiêu hóa. Beta carotene, một loại carotenoid được tìm thấy chủ yếu trong các nhà máy, cần phải đầu tiên được chuyển đổi sang hoạt động Vitamin A để được sử dụng bởi cơ thể.

Nguồn vitamin A

Nguồn vitamin A

Các nghiên cứu đã chứng minh nhiều lần rằng chất chống oxy hóa như vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe tốt và tuổi thọ; họ có lợi sức khoẻ của mắt, khả năng miễn dịch tăng, và tăng trưởng tế bào nuôi. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyên chất chống oxy hóa có được như Vitamin A chủ yếu bằng cách ăn một chế độ ăn cân bằng tốt trong trái cây, rau, và thực phẩm toàn bộ bất cứ khi nào có thể, chứ không phải là từ bổ sung.

Các triệu chứng của thiếu vitamin A

Vitamin A, một loại thuốc bổ mắt và làm đẹp da, rất cần thiết cho thị lực bình thường, cũng như sự phát triển xương thích hợp, làn da khỏe mạnh, bảo vệ màng nhầy của đường tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu và đường chống lại nhiễm trùng. Những người bị rối loạn hấp thu lâu dài của chất béo rất dễ bị phát triển một thiếu hụt vitamin A.

Các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà sẽ gây kém hấp thu vitamin A bao gồm các vấn đề nhạy cảm với gluten, một ruột bị rò rỉ  và hội chứng miễn dịch tự động phản ứng, bệnh viêm ruột, và các rối loạn tuyến tụy. Người nghiện rượu, có độc tính dư thừa tạo ra nồng độ vitamin A thấp, cũng ở trong tình trạng thiếu fr nguy cơ cao hơn nhiều.

Thiếu vitamin A đã trở thành một vấn đề y tế công cộng tại hơn một nửa trong số tất cả các nước, đặc biệt là ở châu Phi và Đông Nam Á, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai ở các nước có thu nhập thấp.

Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với trẻ em vì thiếu vitamin A gây suy giảm thị lực nghiêm trọng và mù; nó cũng làm tăng nguy cơ bệnh nặng, thậm chí tử vong, đáng kể. Trẻ em có thể theo cách tác hại của các bệnh nhiễm trùng thông thường của trẻ như bệnh tiêu chảy và bệnh sởi.

Sức khỏe mắt kém

Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến một dày của giác mạc và cuối cùng thậm chí đến mù lòa. Keratomalacia, một điều kiện mà đến từ sự thiếu hụt nghiêm trọng của vitamin A, là một điều kiện đó là song phương, có nghĩa là nó thường ảnh hưởng đến cả hai mắt.

Đây là loại thiếu hụt có thể được chế độ ăn uống, có nghĩa là lượng hàng ngày của bạn của vitamin, hoặc trao đổi chất, có nghĩa là khả năng của cơ thể để hấp thụ nó. Các triệu chứng sớm của Keratomalacia có thể bao gồm bệnh quáng gà và cực kì khô hạn của mắt.

thị lực của bạn có thể được theo sau bởi các nếp nhăn, vẩn đục và làm mềm giác mạc. Nếu giác mạc tiếp tục để làm mềm, mà không cần quan tâm và điều trị đầy đủ, điều này có thể dẫn đến giác mạc bị nhiễm bệnh, một vỡ, hoặc mô thoái hóa changes- tất cả có thể gây mù.

Khô da

Ngoài bổ mắt làm đẹp da cũng là một trong những chức năng thú vị của vitamin A. Sự thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn đến khô, vết nhăn, và dày nang của da. Keratin của da, khi các tế bào biểu mô bị mất độ ẩm và trở nên khô cứng, có thể xảy ra trong màng nhầy của đường hô hấp, đường tiêu hóa và đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng hô hấp có thể xảy ra vì khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy yếu do thiếu vitamin A. Các em bệnh nhân, nghiêm trọng hơn những ảnh hưởng có thể được. chậm phát triển và nhiễm trùng thường gặp ở trẻ em, và tỷ lệ tử vong được báo cáo có thể vượt quá 50% ở trẻ em với tình trạng thiếu vitamin A nặng.

Rủi ro sảy thai

Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin A là cao nhất trong ba tháng cuối; thường xuyên nhất, phụ nữ bị thiếu hụt vitamin A trong thời gian này. Một phụ nữ mang thai có thể bị bệnh quáng gà nếu vitamin A không đủ

5 Lợi ích sức khỏe của Vitamin A

  1. Bảo vệ sức khỏe mắt

Vitamin A là loại thuốc bổ mắt và đẹp da có thành phần quan trọng của phân tử Rhodopsin, được kích hoạt khi ánh sáng chiếu vào võng mạc, và nó sẽ gửi một tín hiệu đến não, mà kết quả trong tầm nhìn. Beta carotene, các dạng vitamin A được tìm thấy trong các nhà máy, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng , nguyên nhân hàng đầu gây mù liên quan đến tuổi.

loại thuốc bổ mắt cho người cận thị

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Mắt Quốc Gia, là một mắt Nghiên cứu Bệnh Age vụ, người có nguy cơ cao đối với các bệnh đã làm một việc đa vitamin hàng ngày bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, kẽm và đồng, có 25 phần trăm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng cao cấp trong một khoảng thời gian sáu năm.

Các nghiên cứu cũng cho thấy giọt vitamin A mắt có hiệu quả trong điều trị khô mắt. Một nghiên cứu cho thấy rằng over-the-counter nhờn thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin A cũng hiệu quả để điều trị hội chứng khô mắt như giọt toa mắt đắt hơn xây dựng để giảm khô mắt.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào đầu năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York; họ thấy rằng một dạng tổng hợp, thay đổi của vitamin A có thể có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Stargardt của, một bệnh mắt di truyền gây mất thị lực trầm trọng ở những người trẻ tuổi.

  1. Hỗ trợ tung cấp miễn dịch tăng khả năng hệ thống miễn dịch.

Một số chức năng hệ thống miễn dịch phụ thuộc vào đủ vitamin A, đó là lý do tại sao nó được gọi là một vitamin khởi động miễn dịch quan trọng. Gene liên quan đến đáp ứng miễn dịch được quy định bởi Vitamin A, có nghĩa là nó là điều cần thiết để chống các bệnh nghiêm trọng như ung thư và các bệnh tự miễn dịch, mà còn bệnh như cúm hoặc  cảm lạnh thông thường .

Beta-carotene cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh mãn tính. Vitamin A đặc biệt là có thể giúp khả năng miễn dịch của trẻ em. Một nghiên cứu được thực hiện tại London phát hiện ra rằng vitamin A bổ sung làm giảm tỷ lệ tử vong trẻ em do 24% ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng vitamin A thiếu hụt ở trẻ em dễ bị tổn thương của họ nhiễm như tiêu chảy và bệnh sởi.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi các hệ thống an sinh xã hội sức khỏe liên quan đến Colombia cho 100.000 trẻ em bổ sung vitamin A, những người thường không được dùng bất kỳ. Họ nhận thấy rằng đây là một tiết kiệm ước tính trong chi phí y tế, của $ 340.306.917 do số lượng các sự kiện liên quan đến tiêu chảy (4.268) và sốt rét (76), và nhập viện, đã được giảm do việc bổ sung. Nghiên cứu này đã kết luận rằng nó sẽ được chi phí hiệu quả để sử dụng bổ sung vitamin A để điều trị các vấn đề y tế ở trẻ em. (  1 )

  1. Chống Viêm

Ngoài đặc tính bổ mắt đẹp da, vitamin A có đặc tính chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể gây ra các mô và tổn thương tế bào. Vitamin A có thể ngăn chặn các tế bào trở nên hoạt động quá mức. Khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với protein thực phẩm, đây là những gì tạo ra   dị ứng thực phẩm và cuối cùng là  tình trạng viêm . Vitamin A uống có thể giúp giảm nguy cơ của một số loại dị ứng thực phẩm vì nó giúp ngăn ngừa phản ứng thái quá nguy hiểm này.

Giảm mức độ viêm cũng có tương quan với giảm nguy cơ bệnh thoái hóa thần kinh như  Alzheimer  bệnh và Parkinson bệnh.

  1. Hỗ trợ làm đẹp da và se khít lỗ chân lông.

Vitamin A với chức năng đẹp da và bổ mắt là cần thiết để chữa lành vết thương và da tái phát triển. Nó là cần thiết để hỗ trợ tất cả các tế bào biểu mô (da) cả bên trong và bên ngoài và là một trợ giúp mạnh mẽ trong  chiến đấu ung thư da . Vitamin là cần thiết để tạo thành glycoprotein, một sự kết hợp của đường và protein, giúp các tế bào liên kết với nhau tạo thành các mô mềm.

Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến một làn da kém, như được chỉ ra bởi các nghiên cứu chứng minh rằng vitamin A có thể chống  mụn  và cải thiện sức khỏe của da tổng thể. Vitamin A giữ các nếp nhăn trên da của bạn đi bằng cách sản xuất nhiều collagen hơn, có trách nhiệm trong việc giữ cho da luôn tươi trẻ. Vitamin A cũng có thể đóng góp cho mái tóc khỏe mạnh.

  1. Giúp ngăn chống ung thư

Thiếu vitamin A

Thiếu vitamin A

Theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học York, vitamin A uống có thể giúp điều trị nhiều hình thức  ung thư  nhờ vào khả năng của vitamin để kiểm soát các tế bào ác tính trong cơ thể. Nó hiện đang được hiểu rằng acid retinoic đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tế bào và sự khác biệt cũng như điều trị bệnh ung thư.

Phổi, tuyến tiền liệt, vú, buồng trứng, bàng quang, miệng, và ung thư da đã được chứng minh có ức chế bởi acid retinoic. Một nghiên cứu khác thu thập được rất nhiều tài liệu tham khảo chứng minh những phát hiện của acid retinoic trong khối u ác tính, u gan, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng mới cho thấy rằng các cơ chế phân tử acid retinoic có thể kiểm soát số phận tế bào ung thư.

Kể từ khi liều cao acid retinoic có thể dẫn đến khả năng gây độc, có nghĩa là nó có thể gây độc cho tế bào, vì vậy nó có lẽ là tốt nhất sử dụng như là một bổ sung tiềm năng trong chế độ ăn uống hàng ngày của một người để ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự tiến triển ung thư. ( 2 )

Hãy ghi nhớ nó luôn luôn là tốt nhất để có được vitamin A từ các nguồn tự nhiên, như thực phẩm, và không làm quá tải về bổ sung vitamin A với hy vọng ngăn ngừa bệnh tật, như hơn không nhất thiết phải tốt.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên