Tiểu đêm nhiều ở trẻ em và cách chữa hiệu quả

Có thể nói tiểu đêm ở trẻ em là một biểu hiện thường gặp khi trẻ ngủ say, thường thì trẻ dưới 2 tuổi hay mắc chứng bệnh này, nhưng đến tuổi đã lớn mà trẻ vẫn bị thì các bậc làm cha mẹ phải để ý vì rất có thể đây là một biểu hiện bất thường. Lúc này điều quan trọng nhất là phải tìm ra nguyên nhân để có cách điều trị kịp thời.

Di niệu là cái tên đông y gọi thay cho chứng benh tieu dem ở trẻ em, bệnh không chỉ gây phiền phức cho người xung quanh, về lâu về dài nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của trẻ. Do vậy việc tìm ra phương pháp chữa bệnh cho trẻ là rất cần thiết, để biết được điều này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

  1. Chữa tiểu đêm ở trẻ em bằng gan gà trống

Gan gà trống

Gan gà trống

Dân gian coi đây là một cách chữa chứng tiểu đêm ở trẻ vừa hiệu quả mà an toàn, ngoài ra trong gà cũng có rất nhiều bộ phận khác được dùng làm chữa bệnh.

Gan gà phải được lấy từ những con gà trống to, khỏe mạnh và chắc nịch, mang đi luộc chín cả miếng đối với trẻ nhỏ có thể xay nhuyễn cho thêm gia vị rồi đút cho trẻ ăn. Để đạt được kết quả tốt mỗi ngày bạn nên cho trẻ ăn 2-3 lần và dùng liên tục trong một tuần.

  1. Dùng bong bóng lợn

Bong bóng hay còn có tên gọi khác là bàng quang đây được xem là một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Việc chế biến bong bóng lợn đúng cách không chỉ tạo nên một món ăn ngon mà nó còn có một số công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Để đảm bảo an toàn vệ sinh khi mua về bạn nên rửa sạch sát muối sau đó luộc với nước gạo khoảng 15-20 phút rồi thêm gia vị. Việc cuối cùng là bạn đem thái nhỏ cho trẻ ăn hoặc một cách khác đó là bạn bỏ thêm ít gạo vào nấu thành cháo cho trẻ ăn.

  1. Mang cua biển

Mang cua biển

Mang cua biển

Cua không chỉ là một món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa với một số bộ phận của cua có công dụng chữa bệnh rất tốt trong đó có mang cua.

Để lấy được mang cua bạn phải lật chúng lên, phần mang chính là phần xốp trắng. Cách chế biến rất đơn giản sau khi bạn lấy được phần mang cua mang đi hấp cách thủy, lưu ý có những trẻ bị dị ứng với cua vì vậy chỉ nên cho trẻ ăn 2-3 lần trong một tuần là tốt nhất.

  1. Dùng củ mài

Củ mài chữa chứng tiểu đêm ở trẻ

Củ mài chữa chứng tiểu đêm ở trẻ

Hoài sơn là một tên gọi khác của củ mài,đây được xem là loại củ chữa tiểu đêm ở trẻ em rất hiệu quả. Bạn có thể mua củ mài đã phơi khô về tán mịn quấy với nước và nặn thành từng viên nhỏ sau đó cho trẻ dùng dần, bạn nên áp dụng cách này thường xuyên để thấy rõ được hiệu quả mà nó mang lại.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn sẽ không còn phải lo lắng về chứng tiểu đêm ở trẻ em nữa, bên cạnh đó các bạn phải phòng bệnh cho trẻ bằng cách cho trẻ đi tiểu đúng giờ.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên