Nhân trần – vị thuốc giúp bổ gan, thận, não đơn giản

Là một loại thuốc bổ, không chỉ là nước uống giải khát, mà nhân trần còn là vị thuốc quý có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả, đối với bệnh về gan và mật. Theo sách cổ học, nhân trần có vị hơi đắng, tính hơi hàn, vào được bốn đường kinh tỳ, vị, can và đởm. có nhiều công dụng giúp thanh nhiệt lợ thấp, lợ mật, dùng được để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện, viêm loét phong thấp. Ngoài ra còng những vị thuốc giúp bổ não cho trẻ nhỏ…

những loại thuốc nổ não, thận

Về y học hiện đại ngày nay, nhân trần có nhiều tác dụng tăng tiết và quá trình thúc đẩy  sản sinh dịch mật. Giúp bảo vệ tế bào gan, ngăn chặn gan nhiễm mỡ, hạ  huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giảm đau và chống viêm.

Hiện tại, nghiên cứu cho thấy, tác dụng tăng tiết mật, 24,4% và làm tăng chức năng thải của gan đến 180%. Ở y học hiện đại, nhân trần đã được bộ Y học khoa Hà Nội dùng điều trị thực nghiệm bệnh viêm gan do virus. Kết quả cho thấy men gan ở người bệnh nhân đều về mực bình thường.

Cách sử dụng nhân trần ngừa và điều trị bệnh gan, mật

Dùng nhân trần hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác giúp phòng và chữa bệnh, đây là một cách sử dụng thuốc khá hiệu quả của y học cổ truyền. nhân traafnc ó thể kết hợp với một số loại thảo dược bổ gan khác, giúp tăng tác dụng như: diệp hạ châu, cúc hoa…

Những lưu ý khi sử dụng nhân trần

Tuy chưa có kết luận chính xác về cây nhân trần sử dụng việc điều trị bệnh, Nhưng Nhân trần, diệp hạ châu, cúc hoa, được nghiên cứu bởi các chuyên gia, được sản xuất các nhà máy hiện đại của Công ty dược phẩm Hoa Linh. Được kiểm soát chất lượng, các loại thảo dược được phối hợp theo tỉ lệ nhất định, giúp tác dụng hiệp đồng…

Nhân trần  là một loại trà giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, giúp bổ gan, mát gan, tăng cường các chức năng cho gan. Bảo vệ tế bào khỏi những tác hại từ bên ngoài, các hóa chất, thức ăn độc hại.

>> Tìm hiểu thêm: Những bài thuốc bổ trong dân gian trị bệnh gút hiệu quả

Những loại vitamin bổ sung cho não bộ

Sức khỏe luôn luôn được ưu tiên trên các loại thuốc bổ trợ khác, nhưng cũng lưu ý việc bổ sung vitamin cho não bộ.

tăng cường trĩ não

Sở y tế Anh đưa ra những lời khuyên trẻ bú sữa mẹ đến 12 tháng tuổi, nên bổ sung vitamin D với liều lượng 8,5 – 10 microgram mỗi ngày… Đối với trẻ còn sữa công thực chỉ đủ vitamin d nêu uống 500ml sữa công thức mỗi ngày.

Cơ thể hấp thủ rất ít vitamin D từ thức ăn, khi cơ thể thiếu chất, không thể tổng hợp được lượng canxi có trong thức ăn, dấn đến trẻ kém phát triển, và còi xương. Làm tăng nguy cơ bị nhuyễn xương khi lớn lên, trong thời kỳ mang thai, muống con hoặc có 1 cơ hội bạn sẽ mang thoai ngoài ý muốn, nên bổ sing 400 microgram mỗi ngày giúp tăng cường bổ não cho trẻ sau này.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên