Nguy cơ tiềm ẩn từ thuốc bổ gan nếu không biết lựa chọn đúng cách

Có một sai lầm trong suy nghĩ của rất nhiều người về các loại thuốc bổ rằng đây là loại thuốc có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên hoàn toàn có lợi, “không bổ ngang thì cũng bổ dọc”. Chính vì lẽ đó mà trước các dấu hiệu bất thường của cơ thể như mụn nhọt, mẩn ngứa, thay đổi sắc tố da,…nhiều người nghĩ đến nguyên nhân do nóng gan nên đã sử dụng thuốc bổ gan, giải độc gan tràn lan, không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy câu hỏi được đặt ra là có nên uống thuốc bổ gan hay không? Loại thuốc này có thực sự hiệu quả như tên gọi của nó?

có nên uống thuốc bổ gan

có nên uống thuốc bổ gan

Để trả lời câu hỏi này hãy đi tìm nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng. Gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể với chức năng giải độc, lưu trữ và chuyển hóa các chất trong cơ thể. Nguyên nhân nổi mụn nhọt, thay đổi sắc tố da hay mẩn ngứa đôi khi xuất phát từ bên trong như do gan nóng, nội tiết tố thay đổi hay bên ngoài như thời tiết, chế độ dinh dưỡng, sự căng thẳng,… Chính vì chưa rõ nguyên nhân mà nhiều người đã sử dụng thuốc bổ gan tùy tiện vì nghĩ thuốc vô hại. Tuy nhiên, có nên uống thuốc bổ gan hay không? Đây vẫn là một ẩn số.

Thuốc là một con dao hai lưỡi, khi sử dụng thuốc nghĩa là bạn đã đưa dược chất và trong cơ thể. Khi có bệnh thì mới phải dùng thuốc. Ngoài tác dụng trị bệnh thì thuốc bổ còn có thể tương tác với các chất khác trong cơ thể nên vẫn có những trường hợp mắc phải như dị ứng thuốc. Các loại thuốc bổ cũng vây. Không phải loại thuốc nào cũng phù hợp với cơ địa từng người, và nếu uống thuốc bổ gan tràn lan, lạm dụng thuốc thì có thể có những tác dụng ngược xảy ra. Nếu bạn không biết có nên uống thuốc bổ gan hay không thì cách tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ nghe tư vấn và tìm ra nguyên nhân của bệnh thay vì tự ý sử dụng tùy tiện các loại thuốc bổ.

uống thuốc bổ gan

uống thuốc bổ gan

Có nên uống thuốc bổ gan để giải rượu? Với tâm lý đã có một loại thuốc vừa bổ gan lại giúp giải rượu được nên nhiều ông chồng đã lạm dụng điều này mà thỏa sức uống nhiều bia rượu. Tuy nhiên, thuốc bổ gan có thể giải rượu nhưng với tình trạng uống quá nhiều thì không loại thuốc nào có thể giúp bảo vệ gan khỏe mạnh được.

Đối với người mắc các bệnh liên quan đến gan như viêm gan, xơ gan, chức năng gan yếu thì có nên uống thuốc bổ gan để tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh. Tuy nhiên sử dụng thuốc bổ gan vẫn cần có sự tư vấn của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc sẽ nguy hại đến sức khỏe. Để phát huy tác dụng của thuốc bổ gan hiệu quả thì đặc biệt đối với nam giới nên bỏ hẳn rượu bia và thuốc lá.

Lí do đi tiểu nhiều

Lí do đi tiểu nhiều

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng các loại thuốc bổ gan, hi vọng các bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm trong việc sử dụng loại thuốc này.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên