Mức độ lây nhiễm của bệnh zona thần kinh có nhanh và đáng sợ hay không?

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mức độ lây nhiễm của bệnh zona thần kinh có nhanh và đáng sợ hay không?

Bệnh này thường gặp phải ở những người có sức đề kháng yếu hoặc đang phải sử dụng hóa chất để ức chế miễn dịch hoặc tiêu diệt ung thư…

Bệnh zona thần kinh có lây không?

Bệnh này có lây nhiễm không?

Bệnh này có lây nhiễm không?

Đây là một bệnh lành tính nếu như không xuất hiện biến chứng thì bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 2 đến 3 tuần và để lại các vết thâm trên vùng da bị bệnh. Tuy nhiên nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời  bệnh sẽ dễ dàng lây lan từ người này sang người khác.

Theo như các bác sĩ đã lý giải thì bệnh zona thần kinh là bệnh có thể lây truyền từ người bị bệnh sang những người không bị bệnh thông qua quá trình tiếp xúc trực tiếp như dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người bệnh. Đây là bệnh có thể phát triển thành dịch vào mùa hè và mùa mưa do sinh hoạt chung hoặc tiếp xúc với người bị bệnh. Khi mà những mụn nước đã khô lại thì khả năng lây nhiễm sẽ không còn nữa.

Liệu bệnh zona thần kinh có lây không?

Liệu bệnh zona thần kinh có lây không?

Bệnh zona thần kinh ủ bệnh trong khoảng từ 7 đến 20 ngày. Lúc đầu người bệnh sẽ xuất hiện những mụn rộp ở trên nền da đỏ, sau đó mụn nước sẽ tiếp tục hình thành trong 3 đến 5 ngày. Những mụn nước này mọc lại thành chùm, sẽ trải dọc ở khu vực dây thần kinh và  chỉ xuất hiện ở nửa bên người.

Chính vì thế khi ở chung với những người đang bị zona thần kinh bạn cần phải tránh tiếp xúc, sinh hoạt chung, ăn uống với người bệnh, đồng thời tăng cường sức đề kháng bằng một chế độ dinh dưỡng tốt, bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất.Bệnh này thông thường có thể được chữa khỏi, nhưng do một vài lý do mà trong khi điều trị những mụn nước có nguy cơ bị viêm nhiễm do vi khuẩn sẽ gây ra nhiễm trùng da. Đặc biệt nếu như zona thần kinh mọc ở mặt, mũi và trán có thể khiến cho giảm thị lực và dẫn tới mù lòa.

Khái niệm bệnh zona thần kinh là gì – Liệu bạn có biết?

Hướng dẫn phân biệt bệnh zona thần kinh với bệnh giời leo

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên