Làm sao để mắt luôn sáng và não luôn hoạt động hiệu quả?

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại, con người tiếp xúc với các phương tiện làm việc và giải trí một các thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nói chung và đặc biệt là hai bộ phận quan trọng của cơ thể, đó chính là mắt và não. Não là bộ phận luôn luôn phải làm việc để điều khiển cơ thể, còn mắt lại là cơ quan tiếp xúc trực tiếp đến những yếu tố có hại bên ngoài.

thuốc bổ mắt và não

thuốc bổ mắt và não

Khi phải học tập, làm việc căng thẳng, con người sẽ dễ bị stress, cảm thấy đau đầu, mỏi mắt,… lâu dài có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ, thị lực kém, tâm lý nặng nề,…Những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống của mỗi người. Chính vì thế, việc chúng ta thường xuyên tìm các loại thuốc bổ mắt và não trên thị trường không còn hiếm gặp nữa. Việc mua thuốc bổ cho mắt và não lại khá dễ dàng khi hiệu thuốc nào cũng tràn lan rất nhều loại thuốc bổ kiểu này. Nhưng nhiều người không hề nghĩ đến những loại thuốc bổ mắt và não tốt hơn, hấp thụ dễ hơn và không có tác dụng khác đến cơ thể, đó chính là những món ăn, thức uống hàng ngày của chúng ta. Việc xậy dựng chế độ dinh dưỡng là đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những người bị bệnh, thiếu hụt chất hay suy giảm chức năng của các bộ phận.

thuốc bổ cho mắt và não

thuốc bổ cho mắt và não

Sau đây, bài viết sẽ đưa ra một số chất mà có thể coi là thần dược, thuốc bổ cho mắt và não:

Chất đầu tiên phải kể đến chính là chất đạm. Đây là loại chất vô cùng cần thiết cho cơ thể được tạo bởi các axit amin. Đặc biệt có 2 loại axit amin mà não luôn cần để thực hiện chức năng tạo các chất dẫn truyền tế bào thần kinh, đó là trytophan và tyroxine. Các axit amin này là cách hữu ích nhất giúp thư giãn và giảm căng thẳng trong não bộ, tạo kích thích khiến não phấn chấn hơn. Protein thường khá dễ tìm trong các loại thịt nạc, trứng, các loại đậu,…

Nhóm chất thứ hai trong danh sách là các loại vitamin và khoáng chất. Đây là loại chất đặc biệt có khả năng làm sáng mắt, điều hòa não bộ. Hơn nữa, vitamin A giúp cho mắt đỡ mỏi và tinh hơn, vitamin B lại giúp chống giây thần kinh thị giác không bị tổn thương

Khoáng chất như canxi, sắt,…có khả năng tăng cường hoạt động hiệu quả của não, giúp tư duy và khả năng liên kết não bộ tốt. Các thực phẩm thường được kể đến trong nhóm này là cà rốt, đu đủ, tỏi tây,…

Các chất tiếp theo là axit béo không no như Omega 3, 6, 9. Đây là những dưỡng chất rất tốt trong việc nâng cao cả trí nhớ lẫn thị lực, giúp não bộ hoạt động tối đa và hiệu quả. Các chất này rất dễ tìm thấy trong các loại cá, đặc biệt là cá biển và gấc.

zaesanthin sẽ có nhiều trong rau bina

zaesanthin sẽ có nhiều trong rau bina

Betacaroten (hay còn gọi là chất tiền vitamin A) và zeasanthin là hai loại chất đặc biệt có tác dụng tốt cho thị lực với khả năng chống oxy hóa. Betacaroten có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại quả màu vàng, cam như bí ngô, cà rốt, khoai lang,… và các loại rau màu xanh đậm như các loại rau họ cải. Còn zaesanthin sẽ có nhiều trong rau bina.

Trên đây là các chất dinh dưỡng sẽ bổ sung và tăng cường tốt hoạt động của não và mắt. Việc hấp thụ các chất từ việc ăn uống sẽ tốt hơn, an toàn hơn thay vì uống thuốc bổ mắt và não. 

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên