Kiễng gót chân – một động tác bổ thận tuyệt vời

Chân được xem là cửa ngõ của cơ thể, chứa rất nhiều huyệt đạo. Chỉ cần kiễng gót chân thôi, bạn cũng đủ tạo ra một động tác bổ thận rồi đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kiễng gót chân

Kiễng gót chân – một động tác bổ thận cực tốt

Động tác bổ thận thực sự chỉ cần kiễng gót chân sao? Tin được không?

Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tin được. Rất nhiều người đi xoa bóp, massage chân để thư giãn và giúp cơ thể được giải phóng.

Theo YHCT, chân đặc biệt là lòng bàn chân chính là trung tâm của các dây thần kinh, chứa vô số huyệt vị. Mỗi một huyệt vị lại có liên kết với một hoặc vài cơ quan nội tác khác trong cơ thể.

Chân có rất nhiều huyệt vị

Chân có rất nhiều huyệt vị tương ứng với các bộ phận nội tạng trong cơ thể

Chúng ta hàng ngày vô tình vẫn thực hiện động tác bổ thận là kiễng gót chân rất nhiều lần mà không biết. Tuy vậy đó chỉ là hành động vô thức nên không đem lại tác động gì đáng kể. Chỉ khi đưa động tác này vào “quy củ” thì mới có tác dụng bổ thận và tốt cho sức khỏe.

Cách thực hiện động tác bổ thận kiễng gót chân

Nhiều người cứ nghĩ kiễng gót chân đơn giản như vậy thì chỉ cần đứng tại chỗ rồi cứ nhón chân lên xuống là xong. Tuy nhiên động tác đó chưa thật sự chính xác mà chỉ mang tính giải trí, hiệu quả không cao. Hãy làm theo các bước sau:

  • B1: Hai chân rộng quá vai một chút.
  • B2: Hạ thấp trọng tâm xuống dạng như đứng tấn nhưng khoảng cách chân không rộng như đứng tấn.
  • B3: Thực hiện động tác nhón chân lên xuống khoảng 20 lần.

Mật động thực hiện động tác bổ thận này càng nhiều càng tốt, nếu có thời gian rảnh thì bạn cứ duy trì. Một ngày mà thực hiện được 5 – 10 lần thì rất tốt, sau 1 – 2 tuần sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng, cơ thể như được giải phóng, thận cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều. Nam giới nếu thường xuyên luyện tập sẽ bài tiết thuận lợi, bổ thận cố tinh, dưỡng tinh, tăng cường sinh lực.

Bật mí động tác bổ thận giúp tăng hiệu quả bổ thận tráng dương lên bội phần

Kiễng gót chân có thể một số người đã nghe qua, nhưng kiễng gót chân khi đi tiểu thì sao nhỉ? Cánh mày râu sau khi nghe được lợi ích từ hành động này thì dám cá họ sẽ thay đổi thói quen đi tiểu ngay.

Thực tế thì tuyệt chiêu này có từ thời xa xưa, xuất phát từ đời nhà Tống, đến đời nhà Minh, sang đến đời nhà Thanh vẫn phổ biến và duy trì. Hiện nay, một số người có thói quen tập dưỡng sinh vẫn biết và thực hiện động tác này. Còn đa số người bình thường và nhất là đối tượng thanh niên thì càng không hay.

Đơn giản thôi, khi đi tiểu, các đấng mày râu hãy để bàn chân song song nhau, bước chân rộng bằng vai rồi nhón chân lên, vừa nhón lên xuống vừa tiểu. Khi thực hiện như thế, chắc chắn dòng nước tiểu của bạn cũng bị ngắt quãng theo nhịp kiễng, điều này càng tốt cho sức khỏe, nhất là các bệnh tiểu tiết niệu, tuyến tiền liệt. Nữ giới thì không sử dụng được động tác này rồi, tuy nhiên họ vẫn có thể đứng nhón chân như hướng dẫn bên trên.

đi tiểu

Vừa đi tiểu vừa kiễng gót chân sẽ có những hiệu quả bất ngờ

Lưu ý động tác bổ thận này phải kiên trì nên thấy được hiệu quả. Rất nhiều người thiếu hai chữ này nên chỉ tập được vài ngày đã thấy vô nghĩa rồi từ bỏ. Hãy làm người đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ và kiên trì nhé. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu!

Xem thêm:

Mách bạn 4 cách chế biến trai thành món ăn bổ thận đúng chuẩn

Các bài thuốc gia truyền giúp bổ thận sinh tinh

 

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên