Hướng dẫn 10 món ăn bổ thận dành cho người già

Khi người ta càng già đi thì càng dễ mắc phải các chứng bệnh của tuổi già. Trong các căn bệnh đó cso bệnh đau lưng, hại thận, hầu hết đều khó lòng chữa khỏi được ngay sau đó, mà chủ yếu sử dụng các loại thuốc bổ thận cho người già là chính. Sau đây là các món ăn thuốc bổ thận cho người già hiệu quả. Tùy vào mỗi người mà có cách ứng dụng sao phù hợp.

Món ăn thuốc bổ thận cho người già

  • 1. Canh phụ tử

Các món ăn bổ thận nguyên liệu gồm có dạ dày lợn và phụ tử chín. Bạn sử dụng phụ tử nhét vào bên trong ruột của dạ dày rồi khâu lại, sau đó ninh nhừ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Thêm vào một ít gia vị cho ngon miệng. Cuối cùng là thưởng thức món canh phụ tử, ăn dạ dày lợn và uống nước canh. Bạn có thể sử dụng món này một tuần nhiều lần.

  • 2. Tang kí sinh luộc cùng trứng gà

Nguyên liệu bao gồ tang kí sinh và trứng gà. Lấy tang kí sinh chắt bã, dùng nước để luộc trứng gà. Sử dụng bằng cách uống nước canh và ăn quả trứng gà.

những món ăn bổ thận

những món ăn bổ thận

  • 3. Canh hạnh đào, bầu đục
  • 4. Ba ba hầm đỗ

Những món ăn bổ thận này khó nấu hơn một chút, nguyên liệu cũng khó tìm hơn. Baba để trong nồi hầm nhừ cùng đỗ trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Khi gần chín, thêm một ít gia vị, hành, muối, gừng rồi đun sôi là có thể ăn. Các bạn có thể dùng món này từ 1 đến 2 lần.

  • 5. Đỗ trọng hầm bầu dục cừu

Nguyên liệu gồm có bầy dục cừu và đỗ trọng. Trước hết, rang chín đỗ trọng rồi tán ra thành bột, còn bầu dục bổ ra và rửa thật sạch. Sau đó, cho đỗ trọng vào bên trong, bọc vải thưa ở ngoài, đặt vào nồi hâm nhỏ cho vừa đủ chín. Các món ăn bổ thận giúp ngon miệng với bầu dục chín và uống nước canh.

  • 6. Gân hưu nấu lạc

Nguyên liệu gồm có gân hưu và lạc nhân, cho vào nồi, đổ nước hầm trong tầm 2 tiếng đồng hồ. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này có thể ăn từ 2 đến 3 lần một tuần.

  • 7. Xuyên khung, đỗ trọng nấu đuôi lợn

Các món ăn bổ thận tráng dương nấu cùng đỗ trọng nhưng lần này kết hợp với xuyên khung kèm đuôi lợn. Đuôi lợn đã được cạo lông và rửa sách, cho vào nồi cùng 2 thứ trên và hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó thêm một ít muối, gia vị để vừa ăn.

các món ăn bổ thận tráng dương

các món ăn bổ thận tráng dương

  • 8. Canh đỗ trọng, câu kỷ tử, chim cút

Nguyên liệu gồm đỗ trọng, chim cút và câu kỷ từ cùng sắc để lấy nước uống, còn chim cút thì có thể ăn như bình thường.

  • 9. Thịt chó, đỗ trọng:

Các món ăn bổ thận trong đó có thịt chó, đỗ trọng. Thịt chó đã rửa sạch bằng rượu được thái miếng, sau đó ướp cùng muối trong tầm 15 phút. Đỗ trọng rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho thịt chó vào nồi, cho thêm gừng vào hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bỏ đỗ trọng đi rồi uống nước canh.

  • 10. Gan lợn đỗ trọng:

Nguyên liệu có đỗ trọng và gan lợn. Gan lợn đã được rửa sạch bởi muối, sau đó thái miếng ra, nước được cho vào để nấu canh cùng đỗ trọng. Khi gan đã nhừ thì nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn, uống canh.

Hầu hết những món ăn bổ thận ở trên đều nên dùng để ăn liền trong vài giờ.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên