Điểm mặt Những bài thuốc bổ thận tốt cho nam giới

Từ xưa, các danh y đã tìm ra rất nhiều những bài thuốc bổ thận nhằm tăng cường sinh lực cho nam giới. Các bài thuốc ấy cho đến hiện nay vẫn được lưu truyền và cải tiến giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho người dùng.

Như chúng ta đã biết, thận là một bộ phận trong cơ thể con người có chức năng loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu, sản sinh ra các hormone kích thích, có ảnh hưởng vai trò của các cơ quan khác như:

  • Tiết hormone để điều hòa muối khoáng, đồng thời kiểm soát việc sản xuất các tế bào máu đỏ, điều hòa đường huyết
cấu tạo của thận

Hình ảnh cấu tạo của

  • Tiết hormone nhằm điều hòa huyết áp, trao đổi chất canxi
  • Tiết hormone nhằm điều hòa sinh dục nam giới, trong đó chủ yếu là hormone androgen, ngoài ra còn có một lượng nhỏ hormone ostrogen. Hormone Androgen tác dụng đến sự phát triển các đặc tính của nam giới.

Các bài thuốc bổ thận được chia làm ba loại:

  • Thuốc bổ thận không có tính tráng dương hay còn gọi là thuốc bổ thận âm, có thể dùng được cho người cao huyết áp.
  • Bài thuốc bổ thận tráng dương.
  • Thuốc đặc chế phối hợp hai đặc tính trên, nghĩa là bài thuốc vừa có công dụng bổ thận âm, vừa có công dụng bổ thận dương, dùng được cho nhiều người như người cao huyết áp, người bị bệnh tiểu đường, ông già, bà già, nam nữ.

Sau đây là các bài thuốc bổ thận âm mà các danh y xưa đã sáng chế ra từ việc sử dụng các nguyên liệu có từ thiên nhiên:

  • Cật lợn xào hành tây

Nguyên liệu: Cật heo, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá, gừng, tỏi băm, đường, satế, muối, bột nêm gà; bột năng.

Cách chế biến: Cật heo trụng qua nước sôi để ráo. Cho tỏi vào chảo phi nóng, cho gừng, hành lá vào xào. Tiếp tục cho satế vào xào rồi cho ớt, hành tây và cật heo vào xốc đều trên chảo, nêm muối, đường, bột nêm vào. Khuấy bột tan đều trong nước dùng cho vào sau cùng. Cật heo xào satế ăn với nước tương.

  • Thịt chó nấu với đỗ trọng

Nguyên liệu: thịt chó, đỗ trọng, hành củ, gừng, gia vị.

Cách chế biến: đỗ trọng rửa sạch ngâm nước 15-20 phút. Thịt chó rửa sạch cắt miếng vừa ăn ướp với gừng, gia vị,hành khoảng 15 phút. Sau đó cho chung thịt chó và đỗ trọng vào nồi hấp khoảng 1h-2h là có thể ăn được. Đỗ trọng nên vớt bỏ ra. Ăn cả nước lẫn cái.

  • Cháo ngao

Nguyên liệu: ngao, gạo tẻ, ngân hoa, hành lá, gia vị.

Cách chế biến: Ngao rửa sạch, ướp với gia vị, ninh nhừ gạo tẻ với ngân hoa. Khi cháo gần chín, cho ngao vào, nêm gia vị vừa đủ, ngao há miệng ra là được, ăn ngày 1 lần trong 1 tháng. Ngao vị mặn, tính hàn, bổ thận, lợi thuỷ, tăng chuyển hoá trong cơ thể. Ngân hoa vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống nhiễm khuẩn.

Trên đây là một số bài thuốc bổ thận tráng dương rất tốt cho sức khỏe cũng như sinh lực của nam giới, giúp duy trì và tăng cường chức năng của thận.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên