Chủ quan khi dùng thuốc bổ thận dương – “YẾU” lại càng thêm yếu

Theo Đông y, “âm, dương” là hai yếu tố căn bản để con người có thể sống và tồn tại khỏe mạnh. Cơ thể của chúng ta sẽ không thể sống khỏe nếu không có sự cân bằng của hai yếu tố này. Và thực tế đã cho thấy, rất nhiều người bị chứng thận dương hư khiến cho cuộc sống mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Vậy, thận dương hư là gì và dùng thuốc bổ thận dương như thế nào cho hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Chứng thận dương hư là do can thận dương hoạt động không tốt và không thể nạp khí về thận. Thận dương liên quan tới mệnh môn hỏa, do đó khi thận dương hư thì hư hàn nhiều dẫn đến tứ chi lạnh, liệt dương hoạt tinh.

thuốc bổ thận dương

thuốc bổ thận dương

Chứng thận dương hư biểu hiện bằng việc chân tay lạnh, hơi thở ngắn, ra mồ hôi lạnh nhiều. Người bị tai ù, điếc hay răng lợi bị lung lay, sợ lạnh, cơ thể mệt mỏi, sắc mặt ảm đạm cũng có thể là những đối tượng cần dúng thuốc bổ thận dương. Người bị nặng còn có biểu hiện hen, hụt hơi, hay đi tiểu đêm, tiểu không dứt. Nam giới bị hư thận dương dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý, xuất tinh sớm, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống vợ chồng.

Các loại thuốc bổ thận dương đều nhằm cân bằng lại âm can và dương can của người bệnh. Thông thường, chứng bổ thận dương thường được điều trị bằng Kim quỹ thận khó hòa gia giảm. Nếu triệu chứng chính của bệnh là tiểu nhiều thì nên dùng vị thuốc Súc tuyến hoàn. Nam giới bị di tinh bởi chứng thận dương hư thì thuốc bổ thận dương nên dùng là Cố tinh hoàn. Nếu người bệnh có triệu chứng tiêu chảy thì cần dùng Tứ thần hoàn.

Việc sử dụng thuốc bổ thận dương là không thể chủ quan. Nhiều người khi có những triệu chứng liên quan tới suy giảm chức năng của thận đã vội vàng nghĩ đó là chứng hư thận dương và tự mua thuốc về sắc uống. Họ không biết rằng nếu dùng thuốc không đúng có thể khiến bệnh nặng hơn và nguy hiểm tới tính mạng. Chứng thận dương hư mà lại dùng thuốc bổ thận âm thì khiến cho cơ thể lạnh càng thêm lạnh, cực kì nguy hại.

Việc sử dụng thuốc bổ thận dương

Việc sử dụng thuốc bổ thận dương

Việc sử dụng thuốc bổ thận dương cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y. Sau khi được chuẩn đoán chính xác về tình trạng của bệnh, các bác sĩ, thầy thuốc sẽ có hướng điều trị đúng cách giúp bệnh thuyên giảm nhanh nhất. Việc điều trị chứng thận dương hư đòi hỏi quá trình dài, không thể một sáng một chiều mà thuyên giảm.

Người bị chứng thận dương hư cần tỉnh táo để lựa chọn cho mình loại thuốc bổ thận dương phù hợp để tốt cho sức khỏe và không gây hại cho cơ thể.

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống!

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên