Cách điều trị đúng đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là do đau lưng không điều trị kịp thời, để lâu. Người bệnh đau thần kinh tọa thường đau phần hông, phần lưng gần mông ,và đau kéo xuống cả chân. Đau thần kinh tọa ảnh hưởng tới công việc và đi lại của người bệnh, đau thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân tác động như làm việc quá sức, bê vác vật nặng, không đúng cách, tư thế không đúng. Do đau lưng kéo dài gây nên đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa cách điều trị đúng, hãy cùng tìm hiểu.

Đau thần kinh tọa thường ở những phụ nữ mang thai và những người lao động mệt nhọc, quá sức. Những người bị đau thần kinh tọa thì có những triệu chứng khác nhau, có người thì có cảm giác rất đau, có người chỉ thấy hơi tê tê,…, nhiều người đau thần kinh tọa nặng không thể đi lại, cử động được phải năm im một chỗ, một tư thế.

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng tới công việc hằng ngày, sự đi lại của người bệnh khó khăn hơn. Người đau thần kinh tọa nặng hơn có thể không đi lại được , mất khả năng làm việc ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Như vậy, dưới đây là những cáchđiều trị hiệu quả và giúp cải thiện được sức khỏe nhanh chóng.

Những cách điều trị giúp cải thiện nhanh chóng chữa bệnh đau thần kinh tọa HIỆU QUẢ;

  1. Nghỉ ngơi

Thay vì ngày nào cũng phải làm việc cực nhọc thì bạn nên nghỉ ngơi, và làm những việc nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng tới chỗ đau. Nếu bạn cố gắng làm, tiếp tục làm thì bệnh đau thần kinh tọa của bạn sẽ nặng hơn, tổn thương nghiêm trọng hơn. Tránh các tư thế ảnh hưởng tới lưng hay cột sống, không được ngồi quá lâu, ngồi ghế theo đúng tư thế.

  1. Luyện tập thể dục

Tham khảo và tìm cho mình những bài tập thể dục nhẹ nhàng, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho bệnh nhân đau thần kinh tọa của mình được cải thiện. Có rất nhiều các bài luyện tập giúp cho bệnh nhân đau thần kinh tọa giảm đau vai gáy và bệnh cải thiện hơn rất nhiều.

  1. Sử dụng các túi chườm

Như chúng ta thấy mỗi lần chúng ta bị ngã những chỗ sưng, tấy hay lấy đá lạnh chườm sẽ bớt sưng và bớt đau hơn. Ở đây cũng thế, khi chúng ta đau lấy đá lạnh chườm hoặc túi chườm nóng chườm vào chỗ đau, bạn sẽ thấy dễ chịu và đỡ đau hơn rất nhiều.

Bấm huyệt, mát xa cải thiện bệnh

Bấm huyệt, mát xa cải thiện bệnh

  1. Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ

Sử dụng thuốc theo đơn mà bác sĩ kê, tránh sử dụng sai thuốc, sai liều lượng vì thế sẽ gây tác dụng phụ không mong muốn mà bệnh không dược cải thiện sẽ gây nghiêm trọng hơn.

  1. Mát xa

Mát xa sẽ làm cho người bệnh thoải mái hơn, giúp cho người bệnh thư giãn, sẽ giảm đau một cách  nhanh chóng.

Ngoài ra còn có các cách như bấm huyệt, châm cứu cũng cải thiện được bệnh hiệu quả.

Như vậy, đau thần kinh tọa, đau khớp gối cách điều trị trên sẽ giúp ích rất nhiều cho những bệnh nhân đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa cách điều trị đúng sẽ cải thiện cho người bệnh một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo để giúp ích cho bạn và những người trong gia đình nhé.

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên