Các bài thuốc bổ thận tại nhà mà hiệu quả bất ngờ

Được mệnh danh là những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người, gan và thận hỗ trợ vẫn chuyển các chất đi khắp cơ thể để nuôi các bộ phận khác, cũng như giúp loại bỏ các độc tố không cần thiết ra ngoài. Do vậy, việc chúng ta phải làm đó là bảo vệ 2 bộ phận này luôn khỏe mạnh, không tổn thương. Bài viết sau sẽ đưa ra các bài thuốc bổ thận cho thanh niên vô cùng hiệu quả đến từ các loại cỏ mọc dại, có hiệu quả an toàn cho gan và thận. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại cỏ thần kỳ này là gì nhé!

>> Bị quai bị nên kiêng gì để nhanh khỏi bệnh

Có những loại thuốc bổ thận cho thanh niên nào?

Có 2 loại thuốc bổ thận: bổ thận âm và thuốc bổ thận dương.

1. Bổ thận âm: Dùng để đặt tên cho những thuốc làm tăng chức năng của thận, ổn định hệ bài tiết, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm trắng da hay giảm mệt mỏi cho các chị em phụ nữ.

2. Bổ thận dương: Vai trò tương tự như bổ thận âm nhưng được sử dụng cho nam giới, người mà nhu cầu sinh lý ngày càng tăng cao, hỗ trợ phát triển sinh lực, khẳng định giới tính.

Bài thuốc bổ thận tho thanh niên

Bài thuốc bổ thận tho thanh niên

Thành phần của bài thuốc bổ thận, cố tinh bao gồm: 320 gram thục địa + 240 gram hoài sơn + 200 gram sơn thù + 120 gram đơn bì + 120 gram trạch tả + 160 gram bạch linh + 40 gram nhục quế.

Nếu muốn tăng tác dụng cho bài thuốc thì ta sử dụng thêm các vị như thục địa, liên nhục, câu kỷ tử… Những vị này sẽ giúp bổ thận sinh tinh, bổ mạnh tinh huyết, bổ tâm an thần.

Các nghiên cứu từ các nhà khoa học đã tìm ra rằng: nhục thung dung chứa đựng hàm lượng hoạt chất sinh học rất phong phú và đa dạng, đóng vai trò như hooc môn sinh dục để làm tăng kích thích cũng như điều tiết các hoạt động cơ bản của tuyến thận.

Còn thục địa thì giúp bổ thận và điều tinh, là loại thuốc thánh, còn bổ âm thì dùng đầu vị.

Các bài thuốc khác

Tim heo hầm tua sen

Đây là món ăn khá dễ làm, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần bổ đôi tim heo và làm sạch, sau đó nhồi tua sen, hạt sen, khiếm thực và táo đỏ (tầm 10 đến 20 gam mỗi vị), cho thêm gia vị, hành tiêu, gừng để vừa đủ quả tim rồi khâu lại để ninh nhừ. Món ăn vô cùng bổ dưỡng này cũng giúp kiện tỳ, dưỡng tâm, những người bị bứt rứt và khó ngủ.

Nộm thịt vịt

Nộm thịt vịt

Món nộm gồm có vịt luộc, ngó sen, cà rốt, lạc, trộn lẫn với nhau làm nộm. Món ăn giúp kiện tỳ bổ thận, trị đái dầm hiệu quả.

Tuy rằng những bài thuốc bổ thận cho thanh niên này có rất nhiều tác dụng trị bệnh nhưng bạn cũng không nên lợi dụng quá nhiều. Vì loại thuốc nào khi sử dụng không đúng cách cũng dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, nhiều trường hợp còn đưa bệnh nhân rơi vào nguy hiểm.

Mong rằng qua bài viết này quý độc giả đã hiểu thêm về tác dụng chữa bệnh của các loài thuốc nam trên và áp dụng vào mình thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên