3 sự thật về não bộ khiến bạn phải gật gù đồng ý

Não là một bộ phận nhỏ bé nhưng giữ vai trò thủ lĩnh trong mọi hoạt động của con người, nó quyết định bạn có nên làm việc này hay không, ăn món này hay món kia, thậm chí là yêu anh này hay anh kia… Thật thú vị phải không, hãy cùng đi tìm hiểu 3 sự thật về não bộ, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Sự thật về não bộ

Sự thật về não bộ

3 sự thật về não bộ khiến bạn phải ồ lên vì bất ngờ

Cuộc sống mỗi người giống như một bức tranh nhiều mảnh ghép, mỗi mảnh ghép là một kỷ niệm. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những điều bạn muốn nhớ thì không tài nào nhớ nổi, còn một vài điều muốn quên đi lại cứ luôn hiện hữu trong đầu. Đừng vội trách móc bất cứ điều gì bởi có một sự thật về não bộ là nó cũng làm việc theo khoa học cả đấy.

Sự thật về não bộ 1: Não bộ không phải thẻ nhớ không giới hạn

Tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại sẽ được não bộ ghi nhớ một cách chân thực nhất, có nghĩa là mắt tiếp thu điều gì, não bộ sẽ ghi nhận điều đó. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là não sẽ phải lưu giữ tất cả chúng. Chúng chỉ lựa chọn những gì cần nhớ và quên đi điều không cần thiết. Tùy vào mức độ quan trọng của thông tin mà nó sẽ quyết định có nên nhớ điều này không.

Não không phải thẻ nhớ

Não không phải thẻ nhớ có thể lưu giữ tất cả

Sự thật về não bộ là nó không phải là một chiếc thẻ nhớ free dung lượng mà muốn lưu thứ gì thì lưu. Thú thực, nếu bạn có khả năng nhớ tất cả mọi thứ thì dám cá bạn sẽ phát điên, đầu óc không bình thường, nói vui là “tẩu hỏa nhập ma”. Một sự kiện trong quá khứ, một gương mặt đặc biệt, ngày sinh của người thân… là những điều dù xảy ra rất lâu rồi nhưng bạn vẫn không thể quên được. Nhưng có những việc mới chỉ diễn ra trong buổi sáng bạn cũng không tài nào nhớ nổi, lý do là bởi chúng không có gì đặc biệt.

Sự thật 2: Bạn có thể bắt não làm việc

Não chi phối tất cả nhưng bạn cũng có quyền sai khiến nó. Mặc dù có những thông tin bạn không hứng thú gì cho lắm như tiểu sử của một ông nhà văn, ngày chiến thắng của một vương quốc… nhưng bắt buộc phải nhớ thì hãy lặp đi lặp lại điều này trong đầu thì dám chắc não bộ sẽ phải chịu thua bạn đấy. Đương nhiên, về lâu về dài thì thông tin này cũng dễ dàng bị lãng quên bởi bạn chỉ lưu lại nó theo kiểu học vẹt thôi.

Học vẹt

Bạn có thể bắt não ghi nhớ những điều bạn không hứng thú lắm bằng cách học vẹt

Sự thật 3: Muốn ghi nhớ hãy ăn no

Chúng ta vẫn thường nói vui “có thực mới vực được cái đầu” điều này cũng có cơ sở cả. Theo các nhà khoa học thì chỉ khi chúng ta ăn đủ no thì mới kích thích khả năng ghi nhớ, glucose trong thức ăn mới vào trong máu, đi lên não và giúp chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn. Nói đơn giản là nếu cái bụng cứ sôi ùng ục thì chắc chắn cái đầu cũng không muốn làm bất cứ việc gì, đúng không nào.

3 sự thật về bộ não trên đây thật thú vị đúng không nào? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành mọi khó khăn trong cuộc sống.

Thân ái!

Xem thêm:

Sự thật về thuốc bổ não cho bé mà các mẹ đang “mờ mắt” chạy theo

3 hợp chất tốt cho não mà bạn cần bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên