3 hợp chất tốt cho não bạn cần bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày

Creatine, DHA và L-theanine là 3 hợp chất tốt cho não bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống giúp trí não thông minh, nhanh nhạy đồng thời cải thiện trí nhớ và giảm lo âu. Các nhà khoa học đã nói vui rằng 3 hợp chất này như một năng lượng siêu trí não vô hình. Trên tinh thần đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung các hợp chất này bằng cách lựa chọn thực phẩm tự nhiên trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hãy cùng đi tìm hiểu xem 3 hợp chất tốt cho não này là gì mà lại ghê gớm như vậy nhé.

Điểm danh 3 hợp chất tốt cho não mà bạn cần ghi nhớ

Creatine

Creatine là một loại axit hữu cơ phổ biến trong phòng tập thể hình, người ta sử dụng nó để nâng cao hiệu suất thể thao, cung cấp năng lượng và mô cơ. Nhưng trong thập kỷ vừa qua, khả năng tăng cường thần kinh của creatine đã được chứng minh, nó thực sự là một chất tốt cho não. Trong một cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm như sau: một nhóm đối tượng gồm 10 người sẽ được tiêu thụ 5 gram Creatine/ngày trong thời gian sáu tuần. Kết quả cho thấy 100% người tham gia đã tăng trí thông minh, sự nhanh nhạy cũng như cải thiện trí nhớ rất tốt thông qua bài test IQ.

Creatine

Creatine – một hợp chất tốt cho não cần được bổ sung thường xuyên

Nếu bạn đang băn khoăn tìm hợp chất tốt cho não này ở đâu, liệu có nhất thiết phải dùng thuốc hay thực phẩm chức năng không thì đừng lo lắng, bởi Creatine có rất nhiều trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, tiêu biểu:

  • Cá trích: 3 – 4.5 gr Creatine/0,45 kg
  • Thịt heo: 2.25 gr Creatine/ 0,45 kg
  • Thịt bò: 2 gr Creatine/0,45 kg t
  • Cá hồi: 2 gr Creatine/0,45 kg
  • Cá ngừ: 1.8 gr Creatine/0,45 kg
  • Cá thu: 1.35 gr Creatine/0,45 kg
  • Sữa: 0.05 grCreatine/0,45 kg
  • Nam Việt Quất: 0.001 gram Creatine/0,45 kg

Theanine (L-theanine)

Theanine được tìm thấy trong trà xanh và nấm, hai thực phẩm này được bày bán như là một loại thuốc bổ sung dinh dưỡng Hoa Kỳ. Trong thực tế, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm đã công nhận theanine là hợp chất an toàn.Theo nhiều nghiên cứu khoa học, theanine có ảnh hưởng đến nồng độ của một số dẫn truyền thần kinh, đồng thời ngăn ngừa rối loạn chức năng não do beta-amyloid gây ra, và để bảo vệ chống đột quỵ. L-theanine thậm chí còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ ở bé trai mắc chứng rối loạn thiếu chú ý và quá hiếu động. Một số cuộc khảo sát nhỏ cho thấy sự kết hợp của L-theanine và caffeine có thể cải thiện khả năng nhận thức, rất tốt cho trí não.

theanine

Theanine được tìm thấy nhiều trong lá trà xanh

DHA

DHA là một loại axit béo omega-3 có trong cá và rong biển, có thể cải thiện trí nhớ và chống các rối loạn tâm thần. Kết quả của các cuộc điều tra về người bị trầm cảm cho thấy rằng, các đối tượng này đã bị suy kiệt nồng độ axit béo omega-3. Điều đó nói rằng, DHA là một biện pháp phòng ngừa an toàn và có thể làm giảm nguy cơ tiến triển của rối loạn tâm thần. Cùng với đó, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng DHA bổ sung cải thiện đáng kể sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh, đồng thời chống lại sự suy giảm nhẹ về nhận thức, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở người già.

DHA

DHA – một hợp chất tốt cho não được tìm thấy nhiều trong dầu cá

Hiện nay 3 hợp chất tốt cho não này được các thương hiệu lớn vận dụng triệt để trong việc điều chế và sản xuất các loại thuốc bổ cũng như thực phẩm chức năng. Bạn không cần phải mất quá nhiều tiền để sở hữu các loại thuốc này bởi chúng ta có thể bổ sung 3 hợp chất này thông qua khẩu phần ăn hàng ngày.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Làm sao để mắt luôn sáng và não luôn hoạt động hiệu quả?

Sự thật về thuốc bổ não cho bé mà các mẹ đang “mờ mắt” chạy theo

Thêm bình luận

Test footer section

Đây là mô tả cho cái ở trên

Giống cái bên phải

Mô tả của cái ở trên

Giống 2 cái kia

Mô tả của cái ở trên